[Bật mí] Cách gọi sữa về sau sinh mổ chỉ trong phút chốc

Bạn sinh mổ nhưng bị mất sữa, làm thế nào để gọi sữa về một cách nhanh nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ có những thông tin hữu ích để gọi sữa về sau sinh mổ một cách hiệu quả.

Nguyên nhân khiến mẹ sinh mổ thường không có sữa ngay

Trước khi tìm hiểu cách để gọi sữa, các mẹ cần hiểu rõ nguyên nhân nào tác động đến hoạt động sản xuất sữa của mẹ, nhất là các mẹ sinh mổ. Có nhiều nguyên nhân nhân khác nhau tác động đến hoạt động sản xuất sữa của mẹ, nhất là khi sinh mổ. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:  

1. Ảnh hưởng từ thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh có thể làm cho quá trình điều tiết các hormone sản xuất sữa bị ảnh hưởng. Việc sử dụng các loại thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau sau sinh mổ sẽ cản trở hoạt động của tuyến sữa làm giảm lượng sữa được tiết ra.

2. Không cho con ti ngay sau khi sinh mổ

Trong vòng 24-48 giờ sau sinh, hai hormone prolactin – sản xuất sữa, và oxytocin – vận chuyển sữa đang được tăng sinh mạnh mẽ. Thời điểm này nếu không tạo phản xạ xuống sữa bằng việc cho con ti hoặc hút sữa, sữa sẽ không được sản xuất nhiều, từ đó dẫn đến tình trạng mẹ ngày càng ít sữa.

Sau khi sinh mổ, các mẹ cần có quá trình hồi sức nên không thể cho con ti, điều này sẽ làm giảm phản xạ tiết sữa và hiệu quả sản xuất của sữa mẹ.

3. Chế độ dinh dưỡng bị ảnh hưởng sau sinh mổ

Các mẹ sau khi sinh mổ thường phải kiêng nhiều thực phẩm nhằm tránh tác động đến vết thương, nhưng bên cạnh đó việc không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất sữa của cơ thể mẹ.

Vậy nếu mẹ gặp mẹ gặp tình trạng ít sữa sau sinh mổ thì phải làm sao? Mời các mẹ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo để tìm ra phương pháp gọi sữa hiệu quả.  

Nguyên nhân tác động đến hoạt động sản xuất sữa của mẹ

Cách gọi sữa về sau sinh mổ cực hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều mẹo được đưa ra nhằm gọi sữa về sau sinh mổ, tuy nhiên không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả và đảm bảo sự an toàn, việc sử dụng mẹo dân gian đôi khi còn khiến mẹ gặp phải tình trạng ít sữa, thậm chí mất sữa.

Vì vậy việc sử dụng phương pháp gọi sữa khoa học sẽ đảm bảo được hiệu quả cao,  an toàn và nhanh chóng để cung cấp cho con đủ lượng sữa cần thiết cho sự phát triển. 

Một trong những phương pháp đang được nhiều mẹ biết đến và tin tưởng để gọi sữa về chính là phương pháp kích sữa Newman, phương pháp được sử dụng bởi hơn 40.000 mẹ tại cộng đồng Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu. 

1. Kích thích hormone sản xuất sữa từ bên trong

Để kích thích các hormone từ sâu bên trong, các mẹ hãy áp dụng phương pháp kích sữa Newman – Phương pháp khoa học được khai sinh dựa trên những nghiên cứu của Tiến sĩ – Bác sĩ Jack Newman, chuyên gia sữa mẹ hàng đầu thế giới.

Phương pháp tạo ra dựa trên cơ chế kích thích 2 hormone ảnh hưởng đến quá trình tạo sữa là Prolactin và Oxytocin, từ đó giúp ra tăng lượng sữa mẹ.

Trong nhiều thảo dược lợi sữa cho mẹ được biết đến hiện nay, bồ công anh là một bài thuốc dân gian rất nổi tiếng trong điều trị liên quan đến tuyến sữa và tăng chất lượng sữa cho mẹ.  Trong lá bồ công anh có chứa một lượng lớn các dưỡng chất như protein, vitamin C, A, vitamin nhóm B, canxi,…không chỉ tăng khả năng tiết sữa của mẹ mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con. 

Sử dụng cao trà bồ công anh IMA – với thành phần cao bồ công anh chiếm tới 80% và với hàm lượng đậm đặc hơn bồ công anh tươi 45 lần. Cao trà IMA cung cấp các dưỡng chất kích thích sự hoạt động của Oxytocin và Prolactin. Khi 2 hormone này được tăng sinh sẽ kích thích hoạt động sản xuất sữa và đẩy sữa ra ngoài khi bé ti. Sản phẩm cao trà IMA với nguồn gốc từ thiên nhiên, lành tính, đảm bảo cho sức khỏe mẹ và bé. 

2. Tối đa hiệu quả kích sữa bằng cách chườm và massage

Để gia tăng lượng sữa, các mẹ nên kích thích từ bên ngoài kết hợp bên trong để đạt được hiệu quả cao nhất. Đối với phương pháp kích sữa Newman, kết hợp chườm và massage sẽ giúp kích thích hoạt động sản xuất sữa tốt hơn. 

Việc chườm nóng, tắm nước ấm làm giãn nở mạch máu, tuyến sữa, kích thích đẩy nhanh quá trình vận chuyển của hormone kích thích tạo sữa giúp sữa về nhanh hơn. 

Việc massage cũng vô cùng quan trọng trong việc kích thích quá trình sản xuất sữa. Massage nhẹ nhàng, đúng cách sẽ tác động vào các nang sữa, tuyến sữa nhằm kích thích phản xạ xuống sữa, sản xuất lượng sữa nhiều hơn. Đồng thời massage còn giúp các mẹ tránh được tình trạng tắc tia sữa. 

Việc chườm đúng điểm và massage đúng động tác là rất quan trọng. Các mẹ muốn sữa về nhanh, về nhiều cần thực hiện chườm và massage đúng cách. Trong hội Thông sữa- Kích sữa bằng tình yêu đã có sẵn video hướng dẫn đầy đủ, các mẹ chỉ cần vào hội nhận video và  làm theo một cách rất dễ dàng.     

3. Cho con ti hoặc hút sữa để kích thích sản xuất sữa

Sau khi sinh con, lượng sữa non mà mẹ tiết ra không chỉ rất tốt cho trẻ mà việc cho bé bú còn kích thích hoạt động tạo sữa của mẹ. Vì vậy mẹ hãy cố gắng cho con ti càng sớm càng tốt và cho con ti đúng tư thế sẽ góp phần tăng lượng sữa mà các mẹ tiết ra.

Cơ chế sản xuất sữa của người mẹ: Khi cho con bú, lượng sữa của người mẹ tự điều chỉnh cho phù hợp với lượng cầu của con, điều này có nghĩa là con ti càng nhiều thì cơ thể mẹ sẽ tự sản xuất càng nhiều sữa hơn.

Chính vì vậy việc cho con ti theo cữ và thực hiện hút sữa là điều quan trọng. Sau khi cho con ti mẹ hãy hút sữa để hút cạn sữa thừa, điều này sẽ khiến cơ thể mẹ hiểu rằng bé đang cần nhiều sữa hơn, từ đó sản xuất lượng sữa lớn hơn. Hoạt động này không chỉ tăng lượng sữa được tiết ra mà còn làm giảm nguy cơ bị tắc tia sữa ở mẹ.

 Phương pháp kích sữa NEWMAN

Lưu ý cho mẹ khi thực hiện gọi sữa

Sau sinh mổ mẹ cần kiêng một số món trong thời gian đầu, vì vậy cần xây dựng thực đơn dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, thực phẩm lợi sữa nhằm gia tăng lượng sữa, chất lượng sữa tốt cho sự phát triển của bé.

Các mẹ cần giữ tinh thần thoải mái, tránh stress, căng thẳng. Chăm sóc trẻ sơ sinh là một quá trình không dễ dàng, các mẹ nên tranh thủ nghỉ ngơi, chia sẻ những khó khăn, áp lực của mình với người thân và gia đình. 

Sử dụng những phương pháp an toàn đã được kiểm chứng, tránh sử dụng các mẹo dân gian không đạt hiệu quả khiến mất nhiều thời gian, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Lưu ý cho mẹ khi gọi sữa 

Hàng ngàn mẹ đã có những phản hồi tích cực và gọi sữa thành công nhờ phương pháp kích sữa Newman trong cộng đồng Thông sữa- Kích sữa bằng tình yêu . Để có thể biết thêm thông tin về phương pháp gọi sữa hiệu quả, các mẹ hãy tham gia vào hội để được nhận tư vấn, hướng dẫn gọi sữa từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.  

Phản hồi của mẹ Thư Lưu Trí khi sử dụng phương pháp kích sữa NEWMAN

Phản hồi của mẹ Trần Mỹ Linh khi sử dụng phương pháp NEWMAN 

Phản hồi của mẹ Phạm Mã Linh khi sử dụng phương pháp NEWMAN 

Sữa mẹ luôn là nguồn sữa tốt nhất cho bé. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho các mẹ có những kiến thức tổng quan về phương thức gọi sữa sau sinh mổ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Translate »