Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Bảng Giá Chi Tiết

Không quá đắt đỏ mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ hài hòa, niềng răng mắc cài hiện là một trong những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, thì hãy xem ngay bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ các gói niềng răng mắc cài răng sứ để bạn có thể tham khảo!

Nếu như trước đây nhắc đến niềng răng người ta thường khá e ngại bởi tính thẩm mỹ không cao của mắc cài thông thường, nụ cười kém duyên mỗi lần cười nói chuyện không thấy thoải mái vì sợ đối phương nhìn thấy mối kim loại đen xì gắn trên răng của mình. 

Và sự ra đời của mắc cài sứ mở ra một chân trời tươi sáng hơn cho những người có dự định niềng răng. 

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ

Dịch vụ

Gói tiêu chuẩn

Gói tiết kiệm

Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự động

Chỉ từ 51.000.000đ/trọn gói

Chỉ từ 39.000.000đ/trọn gói

Niềng răng mắc cài sứ pha lê truyền thống

Chỉ từ 42.000.000Đ/trọn gói

Chỉ từ 32.000.000Đ/trọn gói

Niềng răng mắc cài sứ là gì? 

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng hệ thống các khí cụ gồm có mắc cài sứ, dây thun, dây cung. Trong đó, mắc cài sứ được gắn cố định lên bề mặt răng, dây cung được đi vào các rãnh của các mắc cài và được cố định nhờ hệ thống dây thun. 

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ thay thế cho niềng răng bằng mắc cài kim loại. Khiến bạn niềng răng mà như không niềng. 

Mắc cài sứ sẽ nằm khoảng trung gian giữa mắc cài kim loại và niềng răng mặt lưỡi hay invisalign. Niềng răng mặt lưỡi invisalign có chi phí hơn 60 triệu đồng thì niềng răng bằng mắc cài sứ chi phí chỉ từ 32 – 51 triệu, dễ dàng lựa chọn hơn rất nhiều. 

Mắc cài sứ được làm từ gốm sứ mờ, giúp mắc cài gần như cùng màu với màu răng. Vật liệu cao cấp không biến đổi trong suốt quá trình điều trị.

Quá trình phát triển của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ áp dụng lần đầu cách đây hơn 50 năm về trước với mục đích cải thiện tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, công nghệ thời đó tạo ra mắc cài còn thơ, mắc cài dày, độ ma sát lớn nên độ điều trị không cao. Vì vậy trong y học cũ vẫn cho rằng hiệu quả niềng răng mắc cài sứ kém. Tuy nhiên, trong suốt nửa thế kỷ qua với sự phát triển không ngừng của máy móc hiện đại thì mắc cài sứ càng được cải tiến để đạt được chất lượng cũng như hiệu quả điều trị ngày càng cao. Thậm chí, vượt qua mắc cài kim loại ở một số mặt nhất định như ít gây dị ứng, ít gờ cạnh nên ít khó chịu cho môi, má, nướu. 

Trong hơn nửa thế kỷ qua đã có những thay đổi:

 • Vật liệu sử dụng là mắc cài sứ hiện nay có độ chịu lực tốt hơn, khó bị vỡ hơn 
 • Phần đế mắc cài được xử lý tốt hơn giúp hiệu quả bám dính không kém gì mắc cài kim loại. 
 • Họng mắc cài được phủ một lớp kim loại để giảm ma sát
 • Một số loại mắc cài có dây cung thẩm mỹ đi kèm. Tuy nhiên, dây cung thẩm mỹ nói đơn giản là dây cung thông thường được phủ một lớp nhựa bên ngoài nhằm đồng màu với mắc cài, hiệu quả tác động không bằng dây cung truyền thống do tính đàn hồi giảm, chỉ sử dụng ở một số ca dễ. 

Hy vọng trong thời gian tới những sự thay đổi này sẽ có nhiều hoàn thiện hơn. 

Thông tin về 2 loại mắc cài 

1. Mắc cài tự động

Là hệ thống mắc cài được trang bị thêm các nắp dùng để giữ dây cung. Từ đó loại bỏ được các ma sát giữa dây cung với dây thun vào mắc cài giúp cho răng dịch chuyển nhanh hơn và giảm thời gian tái khám.  

Đối với mắc cài tự động, răng sẽ được dịch chuyển theo cơ chế trượt từ đó giúp sắp xếp các răng về vị trí lý tưởng trên khung hàm. 

2. Mắc cài sứ truyền thống 

Mắc cài sứ truyền thống (mắc cài sứ buộc chun) là hình thức sử dụng dây thun để cố định dây cung trong các rãnh của mắc cài. Từ đó giúp cho các răng dịch chuyển theo dây cung. 

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm 

 • Thẩm mỹ: Màu của sứ trong suốt gần giống như màu răng nên khi đeo sẽ đẹp, ít bị lộ. 
 • Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đeo: Bởi những cạnh mắc cài sứ thường trơn láng và tránh các góc sắc như mắc cài kim loại. Chính vì điều này mà việc niềng răng với mắc cài sứ sẽ tránh được việc cọ vào môi má, gây ra những tình trạng xước cũng như vết loét, khiến bệnh nhân đau, khó chịu trong quá trình gắn mắc cài. 
 • Hạn chế việc bong: Do cơ chế gắn mắc cài sứ trên bề mặt răng có độ bám dính cao hơn so với kim loại.
 • Vật liệu sứ thân thiện với môi trường miệng, giảm nguy cơ dị ứng. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, mắc cài sứ vẫn còn tồn tại một số nhược điểm:

 • Chi phí đắt hơn so với mắc cài kim loại: Thực ra đây vừa là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm nếu so sánh giá niềng răng bằng mắc cài sứ so với các phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác như niềng răng mặt lưỡi, invisalign. Thì niềng răng mắc cài sứ rẻ hơn mà lại hiệu quả vẫn tuyệt vời. 
 • Mắc cài sứ có độ dày hơn so với mắc cài kim loại: Khi đó, mới gắn mắc cài bạn sẽ có cảm giác miệng bị dày hơn, nhưng cảm giác này sẽ dần quen khi đeo mắc cài. 
 • Thời gian điều trị kéo dài hơn từ 1 – 6 tháng so với niềng răng bằng mắc cài kim loại. Tùy tình trạng răng, không phải ai cũng có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ, mắc cài sứ có nhiều ưu điểm như vậy nhưng việc chỉ định cho tất cả các trường hợp là sai lầm vì nó không thích hợp cho những bệnh nhân có khớp cắn quá sâu, những người hoạt động thể thao mạnh, những bệnh nhân có thói quen xấu như nghiến răng. Vì vậy vẫn cần thăm khám và tư vấn của nha sĩ trước khi quyết định mắc cài nào phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn. 
 • Mắc cài sứ dễ gãy vỡ: Do tính chất cấu tạo là sứ nha khoa nên khi sử dụng mắc cài sứ sẽ rất dễ bị vỡ. Khi đó, nếu ăn nhai bạn không chú ý cắn vào đồ cứng chẳng hạn thì những cánh của mắc cài dễ gãy và bong vỡ. Mỗi lần mắc cài bị như vậy bạn sẽ phải cần đến bác sĩ để thay thế mắc cài mới, bỏ hoàn toàn mắc cài bị vỡ, bong đi. 
 • Viền mắc cài dễ bám màu: Đặc tính của sứ nha khoa là không ngấm màu. Tuy nhiên, tại những vị trí gắn mắc cài lên trên răng thì có hệ thống keo gắn mà sau một quá trình lâu dài nếu vệ sinh không sạch sẽ, tốt thì phần mảng bám thức ăn, mảng bám màu sẽ rất dễ nhiễm lên xung quanh viền của mắc cài và trông khá mất thẩm mỹ. 

Lưu ý khi đeo mắc cài sứ 

Khi đeo mắc cài, không riêng gì mắc cài sứ bạn cần thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng cũng như thói quen ăn uống đúng cách để đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài cũng như là tránh bóng vỡ mắc cài. 

Ngoài việc vệ sinh đúng cách như sử dụng bàn chải mềm, chỉ tơ nha khoa, máy tăm nước để tránh sâu răng thì mắc cài sứ nếu so sánh độ bền sẽ dễ vỡ hơn so với mắc cài kim loại. Do vậy, khi ăn nhai bạn nên cẩn thận hơn, không nên ăn thực phẩm quá dai, quá giòn, cứng, quá dính,… vì có thể làm bung tuột khí cụ, ảnh hưởng đến lực kéo dài. 

Nhìn chung, khi sử dụng loại mắc cài nào, mắc cài sứ hay mắc cài kim loại, mắc cài tự động hay mắc cài thông thường cũng đều mang đến một kết quả cuối cùng giống nhau. Và kết quả chỉnh nha sẽ phụ thuộc chính vào nha sĩ mà bạn lựa chọn. Vậy bạn đã lựa chọn được nha khoa uy tín? 

Địa chỉ niềng răng uy tín, lớn nhất hiện nay 

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng mắc cài sứ và đang tìm kiếm địa chỉ niềng răng uy tín thì có thể tham khảo trung tâm nha khoa Parkway.

Nha Khoa Parkway là một trong những trung tâm nha khoa nổi tiếng tại Việt Nam được thành lập vào cuối năm 2010 với sứ mệnh mang nụ cười rạng rỡ cho người Việt, giúp bạn được trải nghiệm các dịch vụ nha khoa chất lượng đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. 

Tại đây, quá trình tư vấn, điều trị niềng răng mắc cài sứ của bạn sẽ được chuẩn đoán chính xác bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm đến từ các trường đại học Y nổi tiếng tại Hà Nội, TPHCM. Đặc biệt, đó là có sự giám sát và điều hành bởi Bác sĩ Lê Kim Dung – Giám đốc chuyên môn hệ thống, là một trong những bác sĩ hiếm hoi được mời làm diễn giả của hãng tại Việt Nam.

Ngoài ra, tại trung tâm Nha khoa Parkway sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ cao đạt chuẩn quốc tế. Từ đó đảm bảo việc điều trị của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, tối ưu và chính xác nhất. 

Được biết, Nha khoa Parkway là hệ thống nha khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt hạng Black Diamond trên Bảng xếp hạng Hệ thống khay niềng trong suốt Invisalign (2020). Đồng thời, Parkway cũng là đơn vị uy tín được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực nha khoa. 

Quy trình niềng răng cụ thể 

Dựa theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đưa ra quy trình niềng răng trong suốt chung bao gồm 9 bước như:

Cụ thể, 

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, tư vấn chỉnh nha.
 • Bước 2: Thu thập dữ liệu phục vụ phân tích chỉnh nha
 • Bước 3: Lập phác đồ, hội chẩn phác đồ điều trị với bác sĩ chuyên môn. 
 • Bước 4: Trao đổi phác đồ điều trị với khách hàng
 • Bước 5: Xử lý các vấn đề tổng quát, thực hiện các bước tiền chỉnh nha
 • Bước 6: Tiến hành gắn mắc cài
 • Bước 7: Tái khám theo dõi quá trình điều trị
 • Bước 8: Tháo mắc cài
 • Bước 9: Tái khám miễn phí 6 tháng một lần.

Trên đây là bảng báo giá niềng răng Invisalign và chi phí niềng răng mới nhất năm 2021. Nếu bạn muốn được bác sĩ tư vấn trực tiếp về giá, giải pháp niềng răng thì có thể liên hệ tới Parkway.

Translate »