Phát triển chỉ số IQ và EQ cho trẻ trong thời kỳ số

Đối với trẻ từ sơ sinh đến 6 tuổi được coi là thời kỳ phát triển rực rỡ của đại não. Tạo ra các sợi não kéo dài, được gọi là symap, nhiều nhất hoặc được gọi là thời kỳ rực rỡ của sự mê hoặc tâm trí con người.

Giả sử rằng bất kỳ trẻ nào có cha mẹ hoặc người giám hộ, hãy tận dụng tối tối đa các kiến thức dưới đây để thúc giục trẻ tăng cường học tập và phát triển chỉ số IQ lẫn EQ.

2 bán cầu não đại diện IQ và EQ

Bán cầu não trái

Đó là phần được xem như hoàn cảnh và kết quả logic để suy nghĩ, kiểm tra, tính toán, soạn thảo hoặc phát triển.

Bán cầu não phải

Nó là điều cần thiết cho sự phân định nhiệt tình. Những biểu hiện như óc sáng tạo, phẩm chất đạo đức, cảm giác, phong cách, v.v.

Phát triển IQ và EQ cho trẻ vị thành niên

Các bạn có thể làm bài Test IQ hay EQ tại testiqfree.com

Trẻ em bắt đầu lớn lên từ trong bụng mẹ. Đặc biệt trong 3 tháng gần đây nhất trước khi bước ra đời, 3 tháng gần nhất của thai kỳ là vô cùng quan trọng. Tính khí và cảm giác của người mẹ thường ảnh hưởng đến thai nhi trong giai đoạn này. Cha hoặc mẹ nên trò chuyện với con cái của họ một cách nhất quán.

Ngay từ đầu, quản trị sinh thái tuyệt vời Sẽ mang lại cho những người trẻ tuổi năng động để học hỏi, ví dụ, không khí trong phòng hơi thông thoáng, không khó xử Không nên quá rõ ràng hoặc quá yên bình.

Tận dụng khả năng linh hoạt

Bằng cách sử dụng đôi mắt để trẻ em có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh chúng, những đứa trẻ hoạt hình thích hợp sẽ có tác dụng trong việc học của chúng.

Những đứa trẻ hiếm khi gặp gỡ cá nhân có cái nhìn khá run về người ngoài. Có thể bạn sẽ choáng váng và khóc mỗi khi gặp ai đó mà bạn tò mò. Đến giai đoạn trẻ được 6-9 tháng tuổi, trẻ bắt đầu tập lẫy. cũng bắt đầu quan tâm đến những điều mới xung quanh mình và cần học hỏi mà không cần ai khác

Đồ chơi cho trẻ em tăng cường giác quan

Thị giác, thính giác, miệng, mũi và xúc giác ở mức độ có thể mong đợi ở độ tuổi này. Đây là giai đoạn nói mà trẻ học hỏi và hoàn thiện. Thực hiện bằng cách sử dụng miệng để hút hoặc nuốt, bằng cách lấy những thứ mà bản thân hứng thú bằng cách đưa vào miệng để học.

Người giám hộ nên cân nhắc kỹ lưỡng về mức độ sạch sẽ và hạnh phúc cũng như tính chất của đồ chơi. Chọn đồ chơi không độc hại, không độc hại hoặc có tên phù hợp để chơi. như được chỉ ra bởi tuổi của đứa trẻ.

Học cách suy nghĩ người lớn

Sự phát triển của các cơ nhỏ và rất lớn của trẻ em dần dần có nền tảng hơn Trẻ em có thể đi dạo một mình và có trạng thái cân bằng tốt hơn. Có sự phối hợp Sự liên kết giữa các cơ mắt phát triển tốt hơn. có thể bắt đầu biết và tự gọi các cơ quan trong cơ thể của mình Trẻ có thể bắt đầu tập ăn một mình.

Các mẹ có thể phải chuẩn bị sẵn sàng cho con mình tập ăn mà không có sự giúp đỡ của bất kỳ ai khác, điều này có thể khiến trẻ bị Rối loạn một thời gian, sau đó, tại thời điểm đó, trẻ sẽ học được.

Dùng để đưa thức ăn vào miệng mà không bị trào ra ngoài và chắc chắn hơn bất ngờ trong trường hợp bạn không hiểu, không kiểm soát được hoặc bị quấy rầy khi trẻ lộn xộn. Nó phá hủy sự chắc chắn của con bạn. Đáng buồn thay và có cơ hội học hỏi những điều mới một mình, một số bà mẹ thích sự gọn gàng và sợ làm đổ con của họ. làm cho ngôi nhà lộn xộn đã được tận dụng để chăm sóc con.

Ở lứa tuổi này, đây là giai đoạn cần quan tâm. bắt đầu có nhu cầu tự đảm bảo để hoàn thành một cái gì đó mà không cần sự giúp đỡ từ bất kỳ ai khác Mẹ chỉ là một đồng minh. Tương tự như vậy, ở độ tuổi này, một vài thanh niên nói nhanh và trở thành một nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ trung như vậy. Thiết lập một phản ứng thông minh. với mục tiêu là bạn sẽ không bị bối rối không thể trả lời.

Phát triển IQ và EQ cho trẻ từ 2-6 tuổi

Đa dạng tính cách

Một vài đứa trẻ có tính cách đáng yêu. Trong khi một số người giấu giếm, sâu sắc, hãy suy nghĩ trước khi nói. Cùng với những dòng này, giả sử người giám hộ hiểu được bản chất.

Điều này thực sự sẽ muốn giúp đỡ đứa trẻ một cách tự nhiên, yêu thương đứa trẻ. vì đứa trẻ không tương phản Trẻ em ở độ tuổi này có thể di chuyển nhanh hơn. bắt đầu liên kết theo phẩm chất riêng của họ Thích tập thể dục với những người bạn đồng hành ở nhiều độ tuổi khác nhau và lớn tuổi.

Việc sử dụng cảm giác bắt đầu giảm đi. Trong mọi trường hợp, đã được trao đổi để giải thích hãy tạm dừng để đưa bạn khám phá thế giới rộng lớn. Cho phép con bạn học những điều mới Đó là sự tiến bộ của việc học ngôn ngữ, chẳng hạn như đi đến phòng triển lãm, sở thú, đại dương, rèn luyện kỹ năng thủ công, nấu ăn, làm việc chăm chỉ và đánh giá cao thiên nhiên. Hoặc sau đó lại làm việc, v.v. còn gì nữa là gia tăng sự tự bảo đảm Nó cũng củng cố mối liên hệ giữa những người giám hộ và thanh thiếu niên.

Phương pháp nâng cấp Chỉ số cảm xúc EQ ám chỉ năng lực đánh giá cao con người ở cốt lõi của họ như một Năng lực nhận thức và thấu hiểu cảm xúc của bản thân cũng như của người khác. cũng như có tùy chọn để thay đổi hoặc kiểm soát phù hợp với tình huống

Cũng như IQ, chỉ số EQ cũng có thể đo được thông qua các bài test eq tiêu chuẩn.

Trực tiếp

Kể và chỉ ra điều gì là đúng và nêu lý do Huấn luyện con bạn nhận được điều gì nên làm có thể, điều gì không thể và những lý do như tại sao và đâu là lý do biện minh cho lý do tại sao con bạn không thể xóa tài sản của bạn đồng hành.

Đánh giá cao khi trẻ làm được điều gì đó có lợi, đưa ra quyết định đúng đắn và trừng phạt thích đáng khi trẻ mắc lỗi

Khuyến khích trẻ hiểu được cảm xúc của chính mình, ví dụ, khi một người bạn đồng hành lấy đồ chơi của con bạn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào Khi trời mưa, các bạn nhỏ đi chơi mà không hỏi ý kiến, chia sẻ của họ. Tình cảm của bạn đối với trẻ của bạn là phù hợp.

Gián tiếp

Người giám hộ được coi là tấm gương sáng đáng để phản ánh và là tấm gương sáng tốt nhất cho các bạn nhỏ. Trong trường hợp người giám hộ có thể là một tấm gương tốt và giám sát tư duy phù hợp

Nói về tình cảm sẽ ngăn những người giám hộ tiếp cận những suy nghĩ của họ để nhúng dữ liệu chính xác cho trẻ của họ, chẳng hạn như trong khi xem các dự án ấp ủ của con họ. hoặc sau đó một lần nữa trong chuyến du ngoạn trước khi đi học về hoặc trong bữa ăn tối cùng nhau

Làm cho không khí trong nhà không làm khó chịu Cha mẹ là người có tính cách dễ đoán. Khiến con bạn cảm thấy tuyệt vời, khám phá tình cảm và suy nghĩ của chúng.

Biết không hài lòng, chuẩn bị cho trẻ biết cách đứng nhìn Không phải trẻ cần gì, các bác bảo vệ vội đưa ngay.

Translate »