GIỚI THIỆU KHOA XÉT NGHIỆM

“ Chính xác – Tin cậy – Nhanh chóng”

Khoa xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Nhật Tân với nhiều chuyên môn phục vụ cho công tác xét nghiệm trong các lĩnh vực: Huyết học – truyền máu, Sinh hóa, Miễn dịch, Vi sinh, Sinh học phân tử,.. Được trang bị các hệ thống xét nghiệm hiện đại hoàn toàn tự động của hảng Roche Dignostics – Thụy Sĩ, khoa có thể thực hiện được đầy đủ các xét nghiệm thông thường và chuyên sâu, kết quả xét nghiệm đảm bảo và nhanh chóng từ 30 phút đến 60 phút. Dự kiến sẽ lắp đặt thêm các thiết bị cao cấp để phục vụ bệnh nhân. Đội ngũ nhân viên trong khoa được đào tạo bài bản, phục vụ bệnh nhân chu đáo, tận tâm lắng nghe ý kiến giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân.

Khoa xét nghiệm đảm bảo thực hiện tốt công tác nội kiểm và ngoại kiểm để đảm bảo kết quả xét nghiệm luôn được chính xác. Bệnh viện được cấp giấy chứng nhận của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Tp. HCM.

Ngoài các xét nghiệm được thực hiện khoa, Bệnh viện Nhật Tân còn hợp tác với Trung tâm chẩn đoán Y khoa Medic (Tp-HCM) để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác. Kết quả xét nghiệm nhanh chóng gửi về sau 24h, giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian.

Sau đây là một số máy xét nghiệm đang triển khai tại BV Nhật Tân:

hệ thống xét nghiệm cobas

Khoa xét nghiệm bệnh viện Nhật Tân trang bị hầu hết các hệ thống xét nghiệm hiện đại của hảng Roche – Thụy Sĩ. Với các thiết bị hiện đại này chúng tôi có thể thực hiện phân tích hầu hết các chỉ tiêu xét nghiệm cơ bản và chuyên sâu như xét nghiệm các dấu ấn ung thư, dấu ấn tim mạch, NT-ProBNT, hormon tuyến giáp, virus, định lượng HBsAg, ký sinh trùng, HbA1c, D-Dimer,… 

Với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, tự động hóa cao cùng việc thực hiện nghiêm túc công tác nội kiểm ngoại kiểm. Các kết quả xét nghiệm tại Nhân Tân đảm bảo chính xác, tin cậy, thời gian chờ ngắn.

Cobas e411

Đây là loại XN có độ nhậy cao theo nguyên lý điện hóa miễn dịch (độ nhậy cao hơn ELISA).

Nguyên lý:  Kỹ thuật điện hóa phát quang (ECL: Electrode Chemi Luminescence) sử dụng chất đánh dấu Ruthenium khởi phát từ điện chứ không phải từ phản ứng hóa học, vì vậy có khả năng phát hiện chất có nồng độ thấp và cho kết quả rất nhanh chỉ trong vòng 18 – 20 phút. Các kháng thể (hoặc kháng nguyên) gắn biotin và chất đánh dấu ruthenium cùng vi hạt phủ streptavidin được ủ trong hỗn hợp phản ứng. Khi đặt một điện thế lên điện cực buồng đo, phức hợp ruthenium được kích hoạt và tín hiệu phát quang được hình thành. Tín hiệu được đo và kết quả xét nghiệm được xác định qua đường chuẩn xét nghiệm đã được thiết lập.

Cobas c311

Máy sinh hóa tự động CÔNG SUẤT 400 test/h, thực hiện hầu hết các xét nghiệm thường quy và chuyên sâu, với khả năng phân tích đồng thời nhiều xét nghiệm, cho phép phân tích tất cả các nhóm chỉ số dùng trong chẩn đoán và theo dõi điều trị, cho kết quả nhanh chóng và chính xác

Cobas c111

Máy sinh hóa tự động công suất 200 test/h, với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, tự động hóa cao cùng đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm lâu năm. 

Cobas b121

Máy khí máu động mạch COBAS b 121 giúp xác định nhanh chóng các tham số quan trọng của máu trong cấp cứu gồm: khí trong máu, điện giải, tổng số hemoglobin, oxy bão hòa, hematocrit, …

Translate »