GIỚI THIỆU KHOA THẬN NHÂN TẠO

 Đứng trước nhu cầu bệnh nhân suy thận cần một trung tâm lọc thận nhân tạo tại địa phương để có thể thuận lợi trong quá trình điều trị và giảm chi phí, Bệnh viện Nhật Tân mạnh dạn đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và con người để thành lập bộ phận Thận nhân tạo trực thuộc khoa Hồi Sức Cấp Cứu Tích Cực & Chống độc.  Đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và các khu vực lân cận. Ngoài 5 máy lọc thận ban đầu, đến nay chúng tôi trang bị thêm 4 máy lọc thận và đầu năm 2014 chúng tôi tiếp tục triển khai thêm 3 máy lọc thận mới, nâng số máy lọc lên 12 máy.
Trong tương lai, bệnh viện cũng sẽ nâng dần số máy lọc thận để bảo đảm phục vụ tốt cho bệnh nhân địa phương.
 Các máy lọc ở bệnh viện chúng tôi là những dòng máy hiện đại được sản xuất tại Đức bởi công ty FRESENIUS MEDICAL. Đặc biệt là máy lọc thận HDF ONLINE đầu tiên của tỉnh An Giang. Đây là bước tiến mới quan trọng trong lọc máu: không chỉ thanh thải phân tử nhỏ tốt hơn mà còn tăng cường thanh thải các phân tử trung bình giúp bệnh nhân có khả năng sống còn cao hơn, chức năng thận tồn lưu và sự dung nạp huyết động học tốt hơn, sẽ cải thiện sự sống còn cho người bệnh.
Chúng tôi còn hướng dẫn chế độ ăn uống, giúp cho bệnh nhân có kiến thức về bệnh thận mạn và  biết cách tự chăm sóc tại nhà.
 Trên tinh thần tiết kiệm tối đa cho bệnh nhân bị bệnh mãn tính nói chung và bệnh thận nói riêng, Chúng tối cố gắng cân đối tối đa nguồn kinh phí cho mỗi đợt điều trị, làm sao để bệnh nhân ít tốn chi phí nhất, ít phải đóng thêm tiền vượt mức bảo hiểm y tế.
Để làm được điều này, chúng tôi phải tự đầu tư cơ sở hạ tầng, mua máy và vật tư lọc thận bằng vốn riêng của bệnh viện, hạn chế tăng chí phí. Đồng thời, với các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chúng tôi lựa chọn các phác đồ tối ưu, để đạt kết quả cao trong quá trình điều trị, tránh lạm dụng thuốc và vật tư. 
MÁY THẬN 5008S ONLINE HDF:

Máy lọc thận 5008 HF Online

 ƯU ĐIỂM CỦA MÁY THẬN 5008S ONLINE HDF:

  • Loại bỏ tốt hơn các phân tử trung bình.
  • Ổn định tốt hơn tình trạng huyết động.
  • Giảm các biến chứng và triệu chứng trong lúc lọc máu.
  • Giảm sản phẩm Calcium-Phosphate.
  • Kiểm soát thiếu máu tốt hơn và giảm nhu cầu Erythropoietine( EPO).
  • Giảm quá trình viêm nhiễm và stress oxy hóa. 

Khoa thận nhân tạo

 

Translate »