MỔ MẮT PHACO

Thủy tinh thể là một thấu kính tự nhiên nằm ngay phía sau tròng đen (hay còn gọi là mống mắt). Bình thường thủy tinh thể trong suốt dễ dàng cho ánh sáng xuyên qua giúp mắt nhìn rõ hình ảnh màu sắc…của mọi sự vật xung quanh.

Vì lý do nào đấy như tuổi già, đái tháo đường, chấn thương… thủy tinh thể không còn trong suốt nữa, trong trường hợp này ta gọi là đục thủy tinh thể (hay dân gian gọi là cườm khô, cườm đá).

Tùy theo mức độ và giai đoạn của đục thủy tinh thể mà mắt sẽ có cảm giác hơi mờ sương, chói, giảm thị lực hay mất thị lực hoàn toàn.

Để điều trị bệnh đục thủy tinh thể ngày nay trên thế giới các bác sĩ nhãn khoa áp dụng phương pháp phẫu thuật Phaco (tán nhuyễn thủy tinh thể bằng sóng siêu âm) và đặt kính nội nhãn( IOL)

Đây là một phẫu thuật hiện đại tiên tiến, có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp phẫu thuật trước đây (trong bao, ngoài bao…) vì không đau, không cần nằm viện, thời gian phẫu thuật ngắn(7-10 phút), ít biến chứng và kết quả hồi phục thị lực nhanh giúp cải thiện chất lượng cuộc sống đáng kể.

Tại BVĐK Nhật Tân, chúng tôi đã áp dụng phương pháp điều trị này từ nhiều năm nay cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Khoa Mắt bệnh viện được trang bị hiện đại với các phương tiện chẩn đoán và điều trị theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, bác sĩ tận tâm, nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị. Các dịch vụ tại khoa được thực hiện nhanh chính xác đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Hiện tại bệnh viện có kết hợp với các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Phaco tại TP.HCM về phẫu thuật cho bệnh nhân có nhu cầu và các bệnh nhân trong diện bảo hiểm y tế.

Ngoài ra nhằm hường ứng phong trào nhường cơm xẻ áo, chia sẽ nỗi bất hạnh với người mù nghèo, bệnh viện cũng có phối hợp với hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Châu Đốc và các bác sĩ tại TP.HCM phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân mỗi năm.

Hãy để chúng tôi chăm sóc đôi mắt của bạn.

Translate »