BVĐK Nhật Tân đã phẫu thuật thành công một ca sỏi thận

Ngày 29/11/2019, Khoa Ngoại tổng quát BVĐK Nhật Tân đã phẫu thuật thành công một ca sỏi thận trái và lấy ra 24 viên sỏi rất to với tổng khối lượng 100gam, trong đó viên to nhất đường kính hơn 4cm. Bệnh nhân Khin H., 72 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau rất ít, bác sĩ chẩn đoán sỏi thận 4,6cm qua chẩn đoán hình ảnh bằng CT Scanner.

BVNT 2 NGAY 31-11
BVNT 1 ngay 30-11

Trước đó, vào ngày 19/9/2018, bệnh viện cũng đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công một ca sỏi bàng quang của bệnh nhân 66 tuổi tên Lê Văn V. với đường kính viên sỏi hơn 10cm, khối lượng 660gam.

Sỏi thận, sỏi bàng quang là các bệnh lý về đường tiết niệu thường gặp nhiều ở nam giới và khá nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Qua 2 trường hợp có kích thước khá “khủng” trên, bệnh viện cảnh báo đến mọi người nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe cũng như không nên bỏ qua các triệu chứng: đau bụng dưới hoặc vùng hạ vị, nước tiểu có màu sẫm, có máu trong nước tiểu, đi tiểu thường xuyên, tiểu gắt, tiểu buốt… để tránh trường hợp sỏi tích tụ to lên, gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: thận ứ nước, thận nhiễm mủ, suy thận…

BVĐK NHẬT TÂN

Translate »